Cách nhận biết vòng tay gỗ tử đàn giả

Vòng tay gỗ tử đàn là một loại trang sức phong thủy quý hiếm. Nó đứng hàng đầu trong các loại vòng tay phong thủy. Loại vòng này có công dụng đối với sức khỏe và ý nghĩa về mặt tâm linh rất lớn. Tuy nhiên nếu không biết cách phân biệt có thể bạn sẽ mua phải vòng tay gỗ tử đàn giả.

vong-tay-go-tu-dan-do-la-kim-an-do-20-248x300

Gỗ tử đàn là gì?

Gỗ tử đàn là một loại gỗ quý hiếm, phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Indonesia, Nam Phi. Trong đó, gỗ tử đàn đỏ lá nhỏ Ấn Độ là loại gỗ được ưa chuộng nhất. Gỗ này có nhiều kim tuyến óng ánh chìm sâu và trong. Khi đưa lên ánh nắng mặt trời kim tuyến óng ánh càng rực rỡ. Bởi vậy nó còn có tên là tử đàn sao.

Cây tử đàn có tuổi thọ hàng ngàn năm. Gỗ của nó chắc và nặng như đá nhưng khi cắt lại rất mịn màng. Độ bền của gỗ rất cao, có thể chịu được lực tác động lớn cũng như không sợ mối mọt.

Cây tử đàn trường tồn cùng tuế nguyệt nên nó hập thu linh khí đất trời ngàn năm.Theo tương truyền, gỗ tử đàn có là thần dược trị được nhiều bệnh. Bên cạnh đó, nó tỏa mùi thơm thanh khiết cho tinh thần thoải mái, dễ chịu, xua tan áp lực.

Nếu không kể đến giá trị tâm linh mà gỗ tử đàn mang lại sẽ là một thiếu sót lớn. Xưa kia loại gỗ này chỉ được dùng để cống nạp vua chúa nên còn gọi là “vương mộc”.Người ta đã chứng minh nó có tác dụng xua tà ma, quỷ khí, mang lại may mắn, thịnh vượng.

Nhiều loại vật phẩm từ gỗ tử đàn bị làm giả trong đó có vòng tay gỗ tử đàn.

vong-tay-go-tu-dan-do-la-kim-an-do-5

Cách nhận biết vòng tay gỗ tử đàn giả

Để tránh mua phải vòng giả chúng ta cần xem xét kĩ lưỡng:

Vòng gỗ tử đàn đỏ khi viết lên tường viết đến đâu ra màu đến đấy. Tuy nhiên chỗ viết gần như không bị mòn. Điều này nói lên đặc trưng vừa cứng vừa mềm của gỗ. Với những chiếc vòng giả thì không có được điều này

Khi ngâm vào rượu trắng khoảng 15 phút rượu sẽ pha đỏ nhưng vòng không có dấu hiệu bay màu. Nếu đem ngâm vòng giả màu sắc của vòng sẽ phai thấy rõ.

Một cách phân biệt nữa là dựa vào mùi thơm và tom gỗ. Gỗ tử đàn có tom mịn, mùi thơm thoang thoảng dễ chịu còn vòng gỗ giả không được như vậy. Tuy nhiên cách này khó chỉ có thợ gõ chuyên nghiệp mới phân biệt được.

Như vậy trước khi mua vòng tay gỗ tử đàn bạn hãy tìm hiểu kĩ về đặc tính của nó. Giá của loại vòng này rất cao nên khi mua phải vòng giả bạn sẽ bị tổn thất rất lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.883.999