Tránh nhầm lẫn giữa vòng tay gỗ sưa đỏ và vòng tay gỗ sưa trắng

Nhắc tới gỗ sưa người ta nghĩ ngay tới sự quý hiếm và những công dụng thần kì của nó. Tuy nhiên gỗ sưa có hai loại là sưa đỏ và sưa trắng. Sưa đỏ mang lại lợi ích vô cùng cao còn sưa trắng thì không. Bởi vậy vòng tay gỗ sưa từ hai loại sưa trên cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Cách phân biệt cây sưa đỏ và cây sưa trắng

cay-sua-do-va-sua-trang
Cây sưa đỏ và cây sưa trắng

Thân cây: thân cây sưa đỏ mốc, xù xì còn cây sưa trắng thân xan, nhẵn.

Hoa và quả: hoa sưa đỏ cánh nhỏ, ra thành chùm, màu vàng nhạt còn hoa sưa trắng cánh lớn, mọc thành chùm màu trắng. Quả cây sưa đỏ mọc thành chùm còn quả sưa trắng mọc đơn. Khi đốt hạt sưa đỏ có mùi thối nồng nặc ( hạt trắc thối) còn quả sưa trắng thì không.

Gỗ:  Gỗ sưa đỏ màu bã trầu, gỗ lâu năm có màu đỏ tím rất đẹp. Vân gỗ nổi lên từng lớp đặc trưng rất đẹp. Khi cạo lớp vỏ ngoài sẽ thấy lớp thịt gỗ màu đỏ, ngửi vào có mùi thơm ngát của trầm… Gỗ sưa trắng không có được những điều quý giá đó.

Công dụng của gỗ sưa đỏ và gỗ sưa trắng

Cả gỗ sưa đỏ và gỗ sưa trắng đều được sử dụng trong cuộc sống.

Gỗ sưa đỏ quý hiếm, có nhiều công dụng kì diệu nên được sử dụng trong chữa bệnh, điêu khắc, phong thủy trang sức như vòng đeo tay bằng gỗ sưa đỏ

Trong khi đó, gỗ sưa trắng không có màu sắc, không đường vân và không có mùi thơm như sưa đỏ nên sưa gỗ sưa trắng không có giá trị cao. Đôi khi ta cũng thấy xuất hiện vòng tay gỗ sưa trắng nhưng không phổ biến.

vong-tay-go-sua-van-mat-quy-2-1

Vòng tay gỗ sưa

Bởi được làm từ hai loại gỗ sưa giá trị khác nhau nên vòng đeo tay bằng gỗ sưa đỏvòng tay gỗ sưa trắng cũng khác biệt rõ rệt. Một chiếc vòng quý hiếm, được săn lùng còn một chiếc ít được ưa chuộng hơn.

Gia vong go sua đỏ và gỗ sưa trắng cũng có sự chênh lệch rất lớn. Trong khi vòng gỗ sưa đỏ có giá lên tới hàng triệu thậm chí vài chục triệu thì vòng gỗ sưa trắng rẻ hơn rất nhiều.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc vòng tay gỗ sưa như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.883.999